เรื่องย่อ
เรื่องราวของความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา แคลร์ (เรเชล แม็คอดัมส์) หลงรัก เฮนรี่ (อีริค บานา) มาทั้งชีวิต เธอเชื่อว่าเขาทั้งสองถูกลิขิตให้อยู่ร่วมกัน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะต้องถูกพรากจากกัน เฮนรี่เป็นนักท่องเวลา เขาเหมือนถูกสาปด้วยความผิดปกติทางยีนส์ ที่ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตข้ามเส้นแบ่งเวลา และกระโดดข้ามไปมาในช่วงชีวิตอย่างควบคุมไม่ได้ แม้ว่าในความเป็นจริง การเดินทางของเฮนรี่จะทำให้พวกเขาต้องห่างกันโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า แต่แคลร์ก็ยังพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะสร้างชีวิตกับรักแท้ของเธอ

รักอมตะของชายท่องเวลา (อังกฤษ: The Time Traveler’s Wife) เป็นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 2009 สร้างมาจากบทประพันธ์ขายดีของออเดรย์ นิฟเฟเนกเกอร์ในปี ค.ศ. 2003 เรื่อง The Time Traveler’s Wife กำกับโดยโรเบิร์ต ชเวนต์เก นำแสดงโดยอีริก บานา รับบทเป็น เฮนรี เดอแทมเบิล บรรณารักษ์ชาวชิคาโกผู้มีความผิดปกติทางพันธุกรรมที่ทำให้เขาเดินทางข้ามเวลาโดยกำหนดไม่ได้ โดยเขาสร้างความสัมพันธ์กับคนรัก แคลร์ ที่นำแสดงโดยราเชล แม็กอดัมส์ เฮนรีกับแคลร์ประสบปัญหาไม่สามารถมีลูกด้วยกันได้ เพราะทารกในครรภ์ที่ได้รับถ่ายทอดพันธุกรรมมาจากเฮนรี ก็มีความสามารถเดินทางข้ามเวลาได้เช่นกัน และแท้งหลายครั้งก่อนจะถึงกำหนดคลอด

ภาพยนตร์เริ่มถ่ายทำในเดือนกันยายน ค.ศ. 2007 เพื่อออกฉายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2008 แต่ก็เลื่อนออกฉายไปโดยไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากสตูดิโอ ซึ่งต่อมาแม็กอดัมส์ออกมาบอกภายหลังว่าสาเหตุการเลื่อนฉายเนื่องจากการถ่ายฉากเพิ่มเติม จนสถานที่ถ่ายตามฤดูกาลมีความเหมาะสมกับการถ่ายทำ และบานาต้องรอให้ผมยาวเพิ่มขึ้นหลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Star Trek.ภาพยนตร์ออกฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2009
เข้าชมเว็บหนังอื่นๆได้อีกที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ผู้กำกับ: Robert Schwentke
อำนวยการสร้าง แบรด พิตต์/นิก เวชสเลอร์/ดี๊ด การ์ดเนอร์
เขียน เจเรมี เลเวน/บรูซ โจเอล รูบิน/ออเดรย์ นิฟเฟเนกเกอร์ (บทประพันธ์)
นำแสดง อีริก บานา/ราเชล แม็กอดัมส์/รอน ลิฟวิงสตัน
ดนตรีประกอบ มายเคิล แดนนา
กำกับภาพ ฟลอเรียน บอลเฮาส์
ตัดต่อ ธอม โนเบิล
รายได้: $100,104,425 (ทั่วโลก)
งบประมาณ: 39 ล้าน USD
รางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง: ทีน ช้อยส์ อวอร์ด สาขานักแสดงนำหญิงภาพยนตร์ไซ-ไฟ/แฟนตาซี
สปอยหนังโดย : CHAMP Studio